Toán 8 Giải phương trình

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Giải phương trình sau: $\dfrac{x + 1}{x^2 - 4} = \dfrac{5}{x - 2} + \dfrac{3x - 1}{x^2 + 4x - 4}$

$\dfrac{x + 1}{x^2 - 4} = \dfrac{5}{x - 2} + \dfrac{3x - 1}{x^2 + 4x - 4}$ (ĐK : $x \ne \pm 2$)
$pt \iff (x + 1)(x - 2) = 5(x^2 - 4) + (3x - 1)(x + 2) \\ \iff x^2 - 2x + x - 2 = 5x^2 - 20 + 3x^2 + 6x - x + 2\\ \iff 7x^2 + 6x - 16 = 0\\ \iff \left[\begin{array}{I} x = \dfrac{8}7 \\ x = -2 \end{array}\right. $

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé. Chúc em học tốt
________________
Xem thêm:
Topic ôn thi học kì
 
  • Like
Reactions: 0981813724
Top Bottom