Toán 9 giải phương trình

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
16
Điện Biên
THCS Noong Hẹt
Last edited by a moderator:

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
B1: [tex]\dfrac{6}{x^2+2}+\dfrac{7}{x^2+3}+\dfrac{12}{x^2+8}-\dfrac{3x^2+16}{x^2+10}= 1[/tex]
$\dfrac{6}{x^2+2}+\dfrac{7}{x^2+3}+\dfrac{12}{x^2+8}-\dfrac{3x^2+16}{x^2+10}= 1$
$\Leftrightarrow \dfrac{6}{x^2+2}-1+\dfrac{7}{x^2+3}-1+\dfrac{12}{x^2+8}-1-\dfrac{3x^2+16}{x^2+10}+2=0$
$\Leftrightarrow \dfrac{4-x^2}{x^2+2}+\dfrac{4-x^2}{x^2+3}+\dfrac{4-x^2}{x^2+8}+\dfrac{4-x^2}{x^2+10}=0$
$\Leftrightarrow (4-x^2)\left(\dfrac{1}{x^2+2}+\dfrac{1}{x^2+3}+\dfrac{1}{x^2+8}+\dfrac{1}{x^2+10}\right)=0$
$\Leftrightarrow x=\pm 2$ (do $\dfrac{1}{x^2+2}+\dfrac{1}{x^2+3}+\dfrac{1}{x^2+8}+\dfrac{1}{x^2+10}>0$)
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Top Bottom