Toán 8 giải phương trình

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho biểu thức :[tex]A=\frac{x-3}{x^2-x+1}-\frac{1}{x+1}+\frac{4x+4}{x^3+1}[/tex]
[tex]B=\frac{1}{x+1}[/tex]; ĐKXD x khác -1
a, rút gọn bthc A
b, tính gti biểu thức B khi |x-2]=1
c, cm rằng [tex]\frac{A}{B} \leq 3[/tex] với x khác -1
Bài 2: giải ptrinh sau: [tex](x^2-2x)^2-2(x-1)^2-1=0[/tex]
(mng giúp em với em cảm ơn ah):)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Bài 1 : Cho biểu thức :[tex]A=\frac{x-3}{x^2-x+1}-\frac{1}{x+1}+\frac{4x+4}{x^3+1}[/tex]
[tex]B=\frac{1}{x+1}[/tex]; ĐKXD x khác -1
a, rút gọn bthc A
b, tính gti biểu thức B khi |x-2]=1
c, cm rằng [tex]\frac{A}{B} \leq 3[/tex] với x khác -1
Bài 2: giải ptrinh sau: [tex](x^2-2x)^2-2(x-1)^2-1=0[/tex]
(mng giúp em với em cảm ơn ah):)
271947584_662354125189586_6842745135430769948_n-jpg.199997

271447086_1168062057060584_4580695806234795514_n-jpg.199998


Em tham khảo nha
Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 

Attachments

  • 271947584_662354125189586_6842745135430769948_n.jpg
    271947584_662354125189586_6842745135430769948_n.jpg
    70.1 KB · Đọc: 15
  • 271447086_1168062057060584_4580695806234795514_n.jpg
    271447086_1168062057060584_4580695806234795514_n.jpg
    65 KB · Đọc: 16

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
Top Bottom