Toán 9 giải phương trình

vothuy.tanhung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
99
52
36
17
Long An
Trường THCS Thị trấn Tân Hưng
  • Like
Reactions: Timeless time

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Giải phương trình [tex]x+16-6\sqrt{2x+1}=2\sqrt{5-x}[/tex]
giúp mk với nhé. Mk cảm ơn trước nha.
Bạn tự tìm đk nhé ^^
[tex]x+16-6\sqrt{2x+1}=2\sqrt{5-x}\\ \Leftrightarrow (2x+1-6\sqrt{2x+1}+9)+(5-x-2\sqrt{5-x}+1)=0\\ \Leftrightarrow \left (\sqrt{2x+1}-3 \right )^2+\left ( \sqrt{5-x}-1 \right )^2=0\\ \Rightarrow \left (\sqrt{2x+1}-3 \right )=\left ( \sqrt{5-x}-1 \right )=0 \\ \Rightarrow x=4(t/m)[/tex]


Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom