Toán 10 giải phương trình

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
giải phương trình : [tex](x+2)\sqrt{x+1}-\sqrt[3]{2x+1}-2x-1=0[/tex]
Đặt $u = \sqrt{x+1} ; v = \sqrt[3]{2x+1}$
Phương trình tương đương:
$(u^2 + 1)u + v - v^3 = 0\\

\Leftrightarrow (u^3 - v^3) + u - v = 0\\

\Leftrightarrow (u - v)(u^2 + uv + v^2 + 1) = 0\\

\Leftrightarrow u = v \\

\Leftrightarrow (x+1)^3 = (2x + 1)^2$

Đến đây dễ rồi, em tự giải tiếp nha

Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom