Toán 10 giải phương trình

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho phương trình [tex]\sqrt{x^2-2x+3m-1}=2x-3[/tex] tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt

[tex]\sqrt{x^2-2x+3m-1}=2x-3\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 3m=3x^2-10x+10\\ x\geq \dfrac{3}{2} \end{matrix}\right.[/tex]
Lập BBT của $f(x)=3x^2-10x+10$ trên $[\dfrac{3}{2},+\infty)$ được $3m \in (\dfrac{5}{3},\dfrac{7}{4}] \Rightarrow m \in (\dfrac{5}{9},\dfrac{7}{12}]$

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom