Toán 9 Giải phương trình

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Phương trình tương đương với:
[TEX]x^2+4x+16=4[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow x^2+4x+12=0\Leftrightarrow (x+2)^2+8=0[/tex] (vô lý do [TEX](x+2)^2\geq 0[/TEX])
Suy ra phương trình vô nghiệm.
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nha!
 

vothuy.tanhung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
99
52
36
16
Long An
Trường THCS Thị trấn Tân Hưng
Phương trình tương đương với:
[TEX]x^2+4x+16=4[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow x^2+4x+12=0\Leftrightarrow (x+2)^2+8=0[/tex] (vô lý do [TEX](x+2)^2\geq 0[/TEX])
Suy ra phương trình vô nghiệm.
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nha!
Nhưng mà sao nó vô nghiệm vậy ạ em ko hiểu chỗ đó
 
Top Bottom