\sqrt{9x+9} +\sqrt{x+1}=20 . 1/3+\sqrt{5} + 1/3-\sqrt{5} a 3\sqrt{18}- 5\sqrt{8}+7\sqrt{50}
L lunaaru1003@gmail.com Học sinh mới Thành viên 13 Tháng mười 2021 9 13 6 22 Tháng mười 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex] \sqrt{9x+9} +\sqrt{x+1}=20[/tex] . [tex] 1/3+\sqrt{5} + 1/3-\sqrt{5}[/tex] a [tex]3\sqrt{18}- 5\sqrt{8}+7\sqrt{50}[/tex] Reactions: Blue Plus
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex] \sqrt{9x+9} +\sqrt{x+1}=20[/tex] . [tex] 1/3+\sqrt{5} + 1/3-\sqrt{5}[/tex] a [tex]3\sqrt{18}- 5\sqrt{8}+7\sqrt{50}[/tex]
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,653 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 22 Tháng mười 2021 #2 lunaaru1003@gmail.com said: [tex] \sqrt{9x+9} +\sqrt{x+1}=20[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 1 chắc hẳn là tìm x rồi Đk: [tex]x\geq -1[/tex] [tex]\sqrt{9x+9} +\sqrt{x+1}=20\\ \Leftrightarrow 4\sqrt{x+1}=20\\ \Leftrightarrow \sqrt{x+1}=5\\ \Leftrightarrow x+1=25\\ \Leftrightarrow x=24\\[/tex] lunaaru1003@gmail.com said: . [tex] 1/3+\sqrt{5} + 1/3-\sqrt{5}[/tex] a [tex]3\sqrt{18}- 5\sqrt{8}+7\sqrt{50}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vậy 2 câu này yêu cầu đề bài là gì bạn nhỉ ? (bạn có thể gõ phân số trong phần gõ công thức nhé ^^) Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Ngoài ra bạn có thể xem thêm tài liệu tại đây nha. Chúc bạn học tốt ^^ ! Reactions: Blue Plus and lunaaru1003@gmail.com
lunaaru1003@gmail.com said: [tex] \sqrt{9x+9} +\sqrt{x+1}=20[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu 1 chắc hẳn là tìm x rồi Đk: [tex]x\geq -1[/tex] [tex]\sqrt{9x+9} +\sqrt{x+1}=20\\ \Leftrightarrow 4\sqrt{x+1}=20\\ \Leftrightarrow \sqrt{x+1}=5\\ \Leftrightarrow x+1=25\\ \Leftrightarrow x=24\\[/tex] lunaaru1003@gmail.com said: . [tex] 1/3+\sqrt{5} + 1/3-\sqrt{5}[/tex] a [tex]3\sqrt{18}- 5\sqrt{8}+7\sqrt{50}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vậy 2 câu này yêu cầu đề bài là gì bạn nhỉ ? (bạn có thể gõ phân số trong phần gõ công thức nhé ^^) Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Ngoài ra bạn có thể xem thêm tài liệu tại đây nha. Chúc bạn học tốt ^^ !
L lunaaru1003@gmail.com Học sinh mới Thành viên 13 Tháng mười 2021 9 13 6 22 Tháng mười 2021 #3 kido2006 said: Câu 1 chắc hẳn là tìm x rồi Đk: [tex]x\geq -1[/tex] [tex]\sqrt{9x+9} +\sqrt{x+1}=20\\ \Leftrightarrow 4\sqrt{x+1}=20\\ \Leftrightarrow \sqrt{x+1}=5\\ \Leftrightarrow x+1=25\\ \Leftrightarrow x=24\\[/tex] Vậy 2 câu này yêu cầu đề bài là gì bạn nhỉ ? (bạn có thể gõ phân số trong phần gõ công thức nhé ^^) Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^ ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hai cái trên là thực hiện phép tính bạn nha mình cảm ơn bạn nhìu ^ 3 ^ Reactions: Blue Plus
kido2006 said: Câu 1 chắc hẳn là tìm x rồi Đk: [tex]x\geq -1[/tex] [tex]\sqrt{9x+9} +\sqrt{x+1}=20\\ \Leftrightarrow 4\sqrt{x+1}=20\\ \Leftrightarrow \sqrt{x+1}=5\\ \Leftrightarrow x+1=25\\ \Leftrightarrow x=24\\[/tex] Vậy 2 câu này yêu cầu đề bài là gì bạn nhỉ ? (bạn có thể gõ phân số trong phần gõ công thức nhé ^^) Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^ ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hai cái trên là thực hiện phép tính bạn nha mình cảm ơn bạn nhìu ^ 3 ^
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 22 Tháng mười 2021 #4 lunaaru1003@gmail.com said: 1/3+5–√+1/3−5–√1/3+5+1/3−5 1/3+\sqrt{5} + 1/3-\sqrt{5} a 318−−√−58–√+750−−√ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\dfrac{1}{3+\sqrt5}+\dfrac{1}{3-\sqrt5}\\=\dfrac{3-\sqrt5}{(3+\sqrt5)(3-\sqrt5)}+\dfrac{3+\sqrt5}{(3+\sqrt5)(3-\sqrt5)}\\=\dfrac{3-\sqrt5}{9-5}+\dfrac{3+\sqrt5}{9-5}\\=\dfrac{3-\sqrt5+3+\sqrt5}{9-5}\\=\dfrac{6}{4}=1,5$ $3\sqrt{18}-5\sqrt{8}+7\sqrt{50}\\=3\sqrt{9.2}-5\sqrt{4.2}+7\sqrt{25.2}\\=3.3\sqrt2-5.2\sqrt2+7.5\sqrt2\\=9\sqrt2-10\sqrt2+35\sqrt2\\=34\sqrt2$ Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ. Reactions: lunaaru1003@gmail.com, kido2006, L e i and 1 other person
lunaaru1003@gmail.com said: 1/3+5–√+1/3−5–√1/3+5+1/3−5 1/3+\sqrt{5} + 1/3-\sqrt{5} a 318−−√−58–√+750−−√ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\dfrac{1}{3+\sqrt5}+\dfrac{1}{3-\sqrt5}\\=\dfrac{3-\sqrt5}{(3+\sqrt5)(3-\sqrt5)}+\dfrac{3+\sqrt5}{(3+\sqrt5)(3-\sqrt5)}\\=\dfrac{3-\sqrt5}{9-5}+\dfrac{3+\sqrt5}{9-5}\\=\dfrac{3-\sqrt5+3+\sqrt5}{9-5}\\=\dfrac{6}{4}=1,5$ $3\sqrt{18}-5\sqrt{8}+7\sqrt{50}\\=3\sqrt{9.2}-5\sqrt{4.2}+7\sqrt{25.2}\\=3.3\sqrt2-5.2\sqrt2+7.5\sqrt2\\=9\sqrt2-10\sqrt2+35\sqrt2\\=34\sqrt2$ Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.