Toán 9 Giải phương trình

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Chị hướng dẫn em làm bài 3 nhé :D

a.
[tex]\sqrt{3}x-\sqrt{27}=0 \\ \Leftrightarrow \sqrt{3}x=27 \\ \Leftrightarrow 3x^{2}=27 \\ \Leftrightarrow x^{2}=9\Rightarrow x=\pm 3[/tex]
Ý b,c em làm tương tự ý a

d.
[tex]\sqrt{9x-18}+2\sqrt{x-2}-\dfrac{1}{3}\sqrt{36x-72}=12(DKXD:x\geq 2) \\ \Leftrightarrow 3\sqrt{x-2}+2\sqrt{x-2}-2\sqrt{x-2}=12 \\ \Leftrightarrow 3\sqrt{x-2}=12 \\\Leftrightarrow \sqrt{x-2}=4 \\ \Leftrightarrow x-2=16 \\\Rightarrow x=18(t/m)[/tex]
Y e,g em làm tương tự ý d

h.
[tex]\sqrt{\dfrac{3x-2}{x+1}}=3 \left (DKXD: x< -1,x\geq \dfrac{2}{3} \right )\\ \Leftrightarrow \dfrac{3x-2}{x+1}=9\\ \Leftrightarrow 3x-2=9\left ( x+1 \right )\\ \Rightarrow x=-\dfrac{11}{6}(t/m)[/tex]
Ý i em làm tương tự ý h nhé

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D

View attachment 188384
Mọi người giúp em bài 3 với ạ.
 
Top Bottom