\frac{\sqrt[3]{7-x}-\sqrt[3]{x-5}}{\sqrt[3]{7-x}+\sqrt[3]{x-5}}=6-x
nguyenthihongvan1972@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng chín 2018 300 82 51 17 Điện Biên THCS Noong Hẹt 10 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{\sqrt[3]{7-x}-\sqrt[3]{x-5}}{\sqrt[3]{7-x}+\sqrt[3]{x-5}}=6-x[/tex] Reactions: Timeless time and boywwalkman
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{\sqrt[3]{7-x}-\sqrt[3]{x-5}}{\sqrt[3]{7-x}+\sqrt[3]{x-5}}=6-x[/tex]
boywwalkman Học sinh chăm học Thành viên 30 Tháng bảy 2021 490 466 76 20 Quảng Nam THPT chuyên Lê Thánh Tông 10 Tháng chín 2021 #2 nguyenthihongvan1972@gmail.com said: [tex]\frac{\sqrt[3]{7-x}-\sqrt[3]{x-5}}{\sqrt[3]{7-x}+\sqrt[3]{x-5}}=6-x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mới đọc qua và mình chưa làm nhưng mình có ý tưởng, bạn thử biến đổi [tex]6-x=\frac{7-x}{2}+\frac{5-x}{2}[/tex] rồi đặt ẩn phụ thử xem nhỉ. Reactions: Timeless time and nguyenthihongvan1972@gmail.com
nguyenthihongvan1972@gmail.com said: [tex]\frac{\sqrt[3]{7-x}-\sqrt[3]{x-5}}{\sqrt[3]{7-x}+\sqrt[3]{x-5}}=6-x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mới đọc qua và mình chưa làm nhưng mình có ý tưởng, bạn thử biến đổi [tex]6-x=\frac{7-x}{2}+\frac{5-x}{2}[/tex] rồi đặt ẩn phụ thử xem nhỉ.
Darkness Evolution Duke of Mathematics Thành viên 27 Tháng năm 2020 620 1,104 146 18 Vĩnh Phúc THCS Vĩnh Yên 12 Tháng chín 2021 #3 boywwalkman said: Mới đọc qua và mình chưa làm nhưng mình có ý tưởng, bạn thử biến đổi [tex]6-x=\frac{7-x}{2}+\frac{5-x}{2}[/tex] rồi đặt ẩn phụ thử xem nhỉ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chỗ này nên để thành $6-x= \frac{7-x-(x-5)}{2}= \frac{(7-x)-(x-5)}{(7-x)+(x-5)}$ Xong đặt ẩn phụ là các căn bậc ba thì sẽ hay hơn Reactions: Timeless time, boywwalkman, iceghost and 1 other person
boywwalkman said: Mới đọc qua và mình chưa làm nhưng mình có ý tưởng, bạn thử biến đổi [tex]6-x=\frac{7-x}{2}+\frac{5-x}{2}[/tex] rồi đặt ẩn phụ thử xem nhỉ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chỗ này nên để thành $6-x= \frac{7-x-(x-5)}{2}= \frac{(7-x)-(x-5)}{(7-x)+(x-5)}$ Xong đặt ẩn phụ là các căn bậc ba thì sẽ hay hơn