Toán 8 Giải phương trình

Hannie_mochi

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2021
2
0
1
16
Nghệ An
THCS Hưng Dũng

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
3x(x-1)+x-1=0
2(x+3)-x mũ 2-3x=0
x mũ 3-50x=0
giải nhanh giúp mình với ạ mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều ạ!!
a. 3x(x1)+x1=03x22x1=03x(x-1)+x-1=0\Leftrightarrow 3x^2-2x-1=0
Δ=(2)24.3.(1)=16\Delta =(-2)^2-4.3.(-1)=16
16>0Δ>016>0\Rightarrow \Delta >0\Rightarrow Phương trình có 2 nghiệm phân biệt
x1=(2)162.3=2166x_{1}=\frac{-(-2)-\sqrt{16}}{2.3}=\frac{2-\sqrt{16}}{6}
x2=(2)+162.3=1x_{2}=\frac{-(-2)+\sqrt{16}}{2.3}=1
Vậy...
2 câu còn lại bạn viết rõ đề bài ra được không? Bạn hãy ấn vào "Gõ công thức" nhé
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
Bỏ học\color{Blue}{\text{Bỏ học}}
3x(x-1)+x-1=0
2(x+3)-x mũ 2-3x=0
x mũ 3-50x=0
giải nhanh giúp mình với ạ mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều ạ!!
3x(x1)+(x1)=0(3x+1)(x1)=03x(x-1)+(x-1)=0\Leftrightarrow (3x+1)(x-1)=0
2(x+3)x23x=02(x+3)x(x+3)=0(2x)(x+3)=02(x+3)-x^2-3x=0\Leftrightarrow 2(x+3)-x(x+3)=0\Leftrightarrow (2-x)(x+3)=0
x350x=0x(x250)=0x(x50)(x+50)=0x^3-50x=0\Leftrightarrow x(x^2-50)=0\Leftrightarrow x(x-\sqrt{50})(x+\sqrt{50})=0
Đến đây bạn giải phương trình tích như đã học nhé. Bạn có thể kiểm tra đáp án sau khi làm xong.
1. S={13;1}S=\left\{-\frac13;1\right\}
2. S={3;2}S=\left\{-3;2\right\}
3. S={50;0;50}S=\left\{-\sqrt{50};0;\sqrt{50}\right\}
 

Sw_zero

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2021
3
1
6
25
Hà Nội
TLU
3X23X+X1=0=>[(x3)13]2=43=>(x3)13=±233=>x=(1;13)\large 3X^{2}-3X+X-1=0 =>[(x\sqrt{3})-\frac{1}{\sqrt{3}}]^{2}=\frac{4}{3} =>(x\sqrt{3})-\frac{1}{\sqrt{3}}=\pm \frac{2\sqrt{3}}{3} => x=\left ( 1;-\frac{1}{3} \right )
Câu 2 tương tự bn nhé :v
X350=0=>X(X250)=0=>X(X50)(X+50)=0\large X^{3}-50=0 =>X(X^{2}-50)=0 =>X(X-\sqrt{50})(X+\sqrt{50})=0
 
Last edited:
Top Bottom