Toán 9 Giải phương trình

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
Last edited:

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
Đề bài hơi xai xai :p
ĐK: [tex]x^2-2 \geq 0[/tex]
[tex]x^4-\dfrac{x^2}{4}+2x^2-4+x\sqrt{2x^2-4}+\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{7x^4}{8}+\frac{1}{8}x^2(x^2-2)+\left (\sqrt{2x^2-4}+\dfrac{x}{2} \right )^2=0[/tex] rõ ràng zô nghiệm
Em nhầm, nó là [tex]x^{4}+2x^{2}+x\sqrt{2x^{2}+4}=4[/tex] ạ
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Em thấy nghiệm có vẻ khá lẻ, ko chắc đúng ko ạ
2 nghiệm là [tex]x=-\sqrt{2};x=\sqrt{\sqrt{3}-1}[/tex]
Phương trình vô tỉ chỉ cần không ra nghiệm xấp xỉ (không biểu diễn được dưới dạng căn) đã được coi là "đẹp" òi
 
Top Bottom