Toán 9 Giải phương trình

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
View attachment 176387
Mọi người biết giúp em với ạ :3 cảm ơn mng nhiều
Sao bạn toàn đăng trùng nhau vậy
https://diendan.hocmai.vn/threads/giai-phuong-trinh-vo-ti.826200/
Bạn tự tìm Đk nhé
4/
Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{3x-2}=a\\ \sqrt{7-5x}=b \end{matrix}\right.[/tex]
Khi đó phương trình đầu và từ cách đặt ta có [tex]\left\{\begin{matrix} a^2-b^2=a-b\\ 5a^2+3b^2=11 \end{matrix}\right.[/tex]
Đến đây giải hệ ez rồi nhỉ

3/
Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{x-1}=a\geq 0\\ \sqrt{x+2}=b\geq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Khi đó phương trình đầu và từ cách đặt ta có [tex]\left\{\begin{matrix} 3a^2-b^2+5a+2b=4ab\\ a^2-b^2=-3 \end{matrix}\right.[/tex]
Cũng giải hệ tiếp nhưng mà hệ ở câu này nghiệm khá xấu

2/[tex]\Leftrightarrow x^2+2x\sqrt{x^2-x-1}+x^2-x-1=2x-3+4\sqrt{2x-3}+4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x+\sqrt{x^2-x-1})^2=(\sqrt{2x-3}+2)^2\Leftrightarrow ...[/tex]
 
Top Bottom