mọi người giúp mk bài này với : (x-3/2)^2 - 5/4 = 0
T thuha.redsar@gmail.com Học sinh Thành viên 26 Tháng mười một 2018 6 1 21 7 Tháng năm 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp mk bài này với : (x-3/2)^2 - 5/4 = 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp mk bài này với : (x-3/2)^2 - 5/4 = 0
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 7 Tháng năm 2021 #2 thuha.redsar@gmail.com said: mọi người giúp mk bài này với : (x-3/2)^2 - 5/4 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sử dụng hằng đẳng thức [tex] a^2-b^2=(a-b)(a+b) [/tex] Gợi ý : [tex] \frac{5}{4} =(\frac{\sqrt{5}}{2})^2[/tex] Reactions: Junery N, kido2006 and ~ Su Nấm ~
thuha.redsar@gmail.com said: mọi người giúp mk bài này với : (x-3/2)^2 - 5/4 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sử dụng hằng đẳng thức [tex] a^2-b^2=(a-b)(a+b) [/tex] Gợi ý : [tex] \frac{5}{4} =(\frac{\sqrt{5}}{2})^2[/tex]
anh thảo Học bá thiên văn học Thành viên 27 Tháng hai 2017 844 913 269 Hà Tĩnh THCS Lê Văn Thiêm 7 Tháng năm 2021 #3 [tex]( x - \frac{3}{2})^{2} - \frac{5}{4}[/tex] = 0 <=> [tex](x-\frac{3}{2})^{2} = \frac{5}{4}[/tex] < => [tex](x-\frac{3}{2})^{2} = (\frac{\sqrt{5}}{2})^{2}[/tex] < => [tex]x - \frac{3}{2} = \frac{\sqrt{5}}{2}[/tex] < => x = [tex]\frac{3+\sqrt{5}}{2}[/tex]
[tex]( x - \frac{3}{2})^{2} - \frac{5}{4}[/tex] = 0 <=> [tex](x-\frac{3}{2})^{2} = \frac{5}{4}[/tex] < => [tex](x-\frac{3}{2})^{2} = (\frac{\sqrt{5}}{2})^{2}[/tex] < => [tex]x - \frac{3}{2} = \frac{\sqrt{5}}{2}[/tex] < => x = [tex]\frac{3+\sqrt{5}}{2}[/tex]