Các bạn giúp mình bài này với Giải phương trình; |x+1| +|x+2| +|x+3|+|x+4|= 10x
minhtam8a2@gmail.com Học sinh gương mẫu Thành viên 12 Tháng hai 2016 521 1 2,580 326 18 Bình Định THCS Ghềnh Ráng 1 Tháng năm 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình bài này với Giải phương trình; |x+1| +|x+2| +|x+3|+|x+4|= 10x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình bài này với Giải phương trình; |x+1| +|x+2| +|x+3|+|x+4|= 10x
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,653 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 1 Tháng năm 2021 #2 minhtam8a2@gmail.com said: Các bạn giúp mình bài này với Giải phương trình; |x+1| +|x+2| +|x+3|+|x+4|= 10x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [tex]10x=|x+1| +|x+2| +|x+3|+|x+4|\geq 0\Rightarrow 10x\geq 0\Rightarrow x\geq 0[/tex] [tex]\Rightarrow 10x=|x+1| +|x+2| +|x+3|+|x+4|=10x=x+1 +x+2 +x+3+x+4=4x+10\Rightarrow x=\frac{5}{3}[/tex] Reactions: minhtam8a2@gmail.com and Tungtom
minhtam8a2@gmail.com said: Các bạn giúp mình bài này với Giải phương trình; |x+1| +|x+2| +|x+3|+|x+4|= 10x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [tex]10x=|x+1| +|x+2| +|x+3|+|x+4|\geq 0\Rightarrow 10x\geq 0\Rightarrow x\geq 0[/tex] [tex]\Rightarrow 10x=|x+1| +|x+2| +|x+3|+|x+4|=10x=x+1 +x+2 +x+3+x+4=4x+10\Rightarrow x=\frac{5}{3}[/tex]