Toán 8 Giải phương trình.

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
  • Like
Reactions: Timeless time

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Giải phương trình sau:
(x+3)^5+(5-x)^5=32
4x/(x2-4x+7) + 3x/(x^2-5x+7)=2
1/x^2 +1/x^2+1 =9/2(x^2+2)
Mn có thể làm chi tiết đc ko ạ?

Đk: bạn tự tìm nhé :>>
1,Bạn xem lại đề câu này giúp mình nhé

2,[tex]\frac{4x}{x^2-4x+7}-1 + \frac{3x}{x^2-5x+7}-1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x^2-8x+7)(\frac{1}{x^2-4x+7} + \frac{1}{x^2-5x+7})=0[/tex]
Dễ thấy $\frac{1}{x^2-4x+7} + \frac{1}{x^2-5x+7} >0 $(đoạn này bạn phân tích đa thức thành nhân tử ở đoạn mẫu là được )
[tex]\Rightarrow x^2-8x+7=0\Leftrightarrow (x-7)(x-1)=0\Leftrightarrow ...[/tex]

3,Đề bài như thế này đúng không bạn nhỉ?
[tex]\frac{1}{x^2} +\frac{1}{x^2}+1 =\frac{9}{2(x^2+2)}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{x^2+2}{x^2}=\frac{9}{2(x^2+2)}\Leftrightarrow 2(x^2+2)^2-9x^2=0\Leftrightarrow 0=2(x^2-\frac{1}{4})^2+\frac{63}{8}>0[/tex]
Do đó pt vô nghiệm

Nếu còn thắc mắc hay sai sót chỗ nào thì bạn hãy trả lời dưới topic này nhé
 
Top Bottom