Giải phương trình 2(1-x)\sqrt{2x^2+2x-1}=x^2-x+1 @Mộc Nhãn Idol giúp em với :>>
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 3 Tháng một 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình [tex]2(1-x)\sqrt{2x^2+2x-1}=x^2-x+1[/tex] @Mộc Nhãn Idol giúp em với :>>
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình [tex]2(1-x)\sqrt{2x^2+2x-1}=x^2-x+1[/tex] @Mộc Nhãn Idol giúp em với :>>
N Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng năm 2019 413 474 76 19 Nghệ An Trường THCS BL 4 Tháng một 2021 #2 kido2006 said: Giải phương trình [tex]2(1-x)\sqrt{2x^2+2x-1}=x^2-x+1[/tex] @Mộc Nhãn Idol giúp em với :>> Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Điều kiện: [tex]2x^{2}+2x-1\geq 0[/tex] [tex]2(1-x)\sqrt{2x^2+2x-1}=x^2-x+1[/tex] [tex]\Leftrightarrow 4(1-x)\sqrt{2x^{2}+2x-1}=(2x^{2}+2x-1)+3-4x[/tex] Đặt [tex]\sqrt{2x^{2}+2x-1}=a\geq 0[/tex] Phương trình trở thành: [tex]a^{2}-4a(1-x)+3-4x=0[/tex] [tex]\Delta '=(2x-1)^{2}[/tex] Bn tự giải tiếp... Reactions: kido2006, Akabane Yuii and Minh Tín
kido2006 said: Giải phương trình [tex]2(1-x)\sqrt{2x^2+2x-1}=x^2-x+1[/tex] @Mộc Nhãn Idol giúp em với :>> Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Điều kiện: [tex]2x^{2}+2x-1\geq 0[/tex] [tex]2(1-x)\sqrt{2x^2+2x-1}=x^2-x+1[/tex] [tex]\Leftrightarrow 4(1-x)\sqrt{2x^{2}+2x-1}=(2x^{2}+2x-1)+3-4x[/tex] Đặt [tex]\sqrt{2x^{2}+2x-1}=a\geq 0[/tex] Phương trình trở thành: [tex]a^{2}-4a(1-x)+3-4x=0[/tex] [tex]\Delta '=(2x-1)^{2}[/tex] Bn tự giải tiếp...