Toán 9 Giải phương trình:

Ejio

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2020
5
2
6
19
Bắc Giang
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

127208002_669975080329689_6685927124919983671_n.png
 

phuclam5905

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
93
67
21
21
Thanh Hóa
THPT TX5
ĐK x>0
[tex]\sqrt{x^{2}+12}+3=\sqrt{x^{2}+5}+2x \Leftrightarrow \sqrt{x^{2}+12}-4=\sqrt{x^{2}+5}-3+2x-4 \Leftrightarrow \frac{x^{2}-4}{\sqrt{x^{2}+12}+4}-\frac{x^{2}-4}{\sqrt{x^{2}+5}+3}-2(x-2)=0 \Leftrightarrow (x-2)(\frac{x+2}{\sqrt{x^{2}+12}+4}-\frac{x+2}{\sqrt{x^{2}+5}+3}-2)=0[/tex]
[tex]\Rightarrow x=2[/tex] .....
 
  • Like
Reactions: Ejio

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
ĐK x>0
[tex]\sqrt{x^{2}+12}+3=\sqrt{x^{2}+5}+2x \Leftrightarrow \sqrt{x^{2}+12}-4=\sqrt{x^{2}+5}-3+2x-4 \Leftrightarrow \frac{x^{2}-4}{\sqrt{x^{2}+12}+4}-\frac{x^{2}-4}{\sqrt{x^{2}+5}+3}-2(x-2)=0 \Leftrightarrow (x-2)(\frac{x+2}{\sqrt{x^{2}+12}+4}-\frac{x+2}{\sqrt{x^{2}+5}+3}-2)=0[/tex]
[tex]\Rightarrow x=2[/tex] .....
mình nghĩ không cần đk đâu
 
Top Bottom