Toán 9 Giải phương trình

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Đặt [tex]\sqrt[3]{x+34}=a,\sqrt[3]{x-3}=b\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a-b=1\\ a^3-b^3=37 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=b+1\\ (b+1)^3-b^3=37 \end{matrix}\right.\Rightarrow 3b^2+3b+1=37\Rightarrow b^2+b-12=0\Rightarrow (b-3)(b+4)=0\Rightarrow b=3 or b=-4\Rightarrow x=30 or x=-61[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom