\sqrt[3]{x-2}+\sqrt[]{x+1}=3[/tex]
haawy.c Học sinh Thành viên 26 Tháng hai 2020 32 11 21 18 Hà Nội THCS Phú THượng 29 Tháng mười 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt[3]{x-2}+\sqrt[]{x+1}=3[/tex[/tex][tex]][/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt[3]{x-2}+\sqrt[]{x+1}=3[/tex[/tex][tex]][/tex]
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 29 Tháng mười 2020 #2 Đặt [tex]\sqrt[3]{x-2}=a;\sqrt{x+1}=b \geq 0[/tex] Có: [tex]\left\{\begin{matrix} & a+b=3 & \\ & b^2-a^3=3 & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & a=1 & \\ & b=2 & \end{matrix}\right.(TM)\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & \sqrt[3]{x-2}=1 & \\ & \sqrt{x+1}=2 & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow x=3[/tex] Reactions: haawy.c and Iam_lucky_girl
Đặt [tex]\sqrt[3]{x-2}=a;\sqrt{x+1}=b \geq 0[/tex] Có: [tex]\left\{\begin{matrix} & a+b=3 & \\ & b^2-a^3=3 & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & a=1 & \\ & b=2 & \end{matrix}\right.(TM)\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & \sqrt[3]{x-2}=1 & \\ & \sqrt{x+1}=2 & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow x=3[/tex]