Toán 9 Giải phương trình

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
[tex](x+1)(x+4)-3\sqrt{x^{2}+5x+2}=6[/tex]
Các bạn giải giùm mik nha, mik cảm ơn ^^
ĐIều kiện: [tex]x^{2}+5x+2\geq 0[/tex]
[tex]PT\Leftrightarrow x^{2}+5x+2+2-3\sqrt{x^{2}+5x+2}=6\Leftrightarrow x^{2}+5x+2-3\sqrt{x^{2}-5x+2}-4=0[/tex]
Đặt [tex]\sqrt{x^{2}+5x+2}=a\geq 0[/tex]
Phương trình trở thành:
[tex]a^{2}-3a-4=0\Rightarrow (a-4)(a+1)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a=4[/tex] hoặc [tex]a=-1[/tex]
...
 
  • Like
Reactions: Codert
Top Bottom