Toán 9 giải phương trình

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
xin lỗi vi spam nhưng em phải đưa nó lên em ddang cần
 

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
Em xin lỗi rất nhiều huhuhu:>(:>(:>( ai giúp em đi ạ
 

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
20
Nghệ An
Trường THCS BL
View attachment 166097
View attachment 166098
mọi người giúp em với ạ câu nào cũng được
Điều kiện bạn tự tìm
b, [tex]\sqrt{2x+1}+\sqrt{x}=\sqrt{4x+9}\Leftrightarrow 3x+1+2\sqrt{2x^{2}+x}=4x+9\Leftrightarrow 2\sqrt{2x^{2}+x}=x+8\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+8\geq 0 & & \\ 4(2x^{2}+x)=x^{2}+16x+64 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 7x^{2}-12x-64=0 & & \\ x\geq -8 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=.....[/tex]
c, PT[tex]\Leftrightarrow \sqrt{5x^{3}-1}-4+\sqrt{2x-1}-1+x-1=0\Leftrightarrow \frac{5(x-1)(x^{2}+x+1)}{\sqrt{5x^{3}-1}+4}+\frac{2(x-1)}{\sqrt[3]{(2x-1)^{2}}+\sqrt[3]{2x-1}+1}+x-1=0\Leftrightarrow x=1[/tex] (Vì ...)
Sẽ có update :vv
 
  • Like
Reactions: Cute Boy

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
Điều kiện bạn tự tìm
b, [tex]\sqrt{2x+1}+\sqrt{x}=\sqrt{4x+9}\Leftrightarrow 3x+1+2\sqrt{2x^{2}+x}=4x+9\Leftrightarrow 2\sqrt{2x^{2}+x}=x+8\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+8\geq 0 & & \\ 4(2x^{2}+x)=x^{2}+16x+64 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 7x^{2}-12x-64=0 & & \\ x\geq -8 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=.....[/tex]
c, PT[tex]\Leftrightarrow \sqrt{5x^{3}-1}-4+\sqrt{2x-1}-1+x-1=0\Leftrightarrow \frac{5(x-1)(x^{2}+x+1)}{\sqrt{5x^{3}-1}+4}+\frac{2(x-1)}{\sqrt[3]{(2x-1)^{2}}+\sqrt[3]{2x-1}+1}+x-1=0\Leftrightarrow x=1[/tex] (Vì ...)
Sẽ có update :vv
Anh giúp em 1,2 câu nữa ạ em cảm ơn
 

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
Ai giúp em 1,2 câu nữa đi ạ :>(:>( tối mai em đi học rồi
 

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
chưa ai giúp em được ạ em chỉ cần 1,2 ý nữa thôi ạ
 

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
Điều kiện bạn tự tìm
b, [tex]\sqrt{2x+1}+\sqrt{x}=\sqrt{4x+9}\Leftrightarrow 3x+1+2\sqrt{2x^{2}+x}=4x+9\Leftrightarrow 2\sqrt{2x^{2}+x}=x+8\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+8\geq 0 & & \\ 4(2x^{2}+x)=x^{2}+16x+64 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 7x^{2}-12x-64=0 & & \\ x\geq -8 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=.....[/tex]
c, PT[tex]\Leftrightarrow \sqrt{5x^{3}-1}-4+\sqrt{2x-1}-1+x-1=0\Leftrightarrow \frac{5(x-1)(x^{2}+x+1)}{\sqrt{5x^{3}-1}+4}+\frac{2(x-1)}{\sqrt[3]{(2x-1)^{2}}+\sqrt[3]{2x-1}+1}+x-1=0\Leftrightarrow x=1[/tex] (Vì ...)
Sẽ có update :vv
Anh ơi anh giúp em 1 câu nữa đi ạ
 
Top Bottom