Toán 9 Giải phương trình

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]DK:-2\leq x\leq 2\\PT\Leftrightarrow \sqrt{2x+4}-2\sqrt{2-x}=\frac{12x-8}{\sqrt{9x^{2}+16}}\\\Leftrightarrow \frac{2x+4-4(2-x)}{\sqrt{2x+4}+2\sqrt{2-x}}=\frac{12x-8}{\sqrt{9x^{2}+16}}\\\Leftrightarrow \frac{6x-4}{\sqrt{2x+4}+2\sqrt{2-x}}=\frac{12x-8}{\sqrt{9x^{2}+16}}\\\Leftrightarrow (6x-4)(\frac{1}{\sqrt{2x+4}+2\sqrt{2-x}}-\frac{1}{\sqrt{9x^{2}+16}})=0\\TH1:6x-4=0\Leftrightarrow ...\\TH2:\sqrt{2x+4}+2\sqrt{2-x}=\sqrt{9x^{2}+16}\Leftrightarrow ...[/tex]
Bình phương giải tiếp :v
 
  • Like
Reactions: Thảo hahi.love
Top Bottom