Giải phương trình: \sqrt{3x+1}+2\sqrt{9x^{2}-3x+1}=2+\sqrt{27x^{3}+1} Giúp mình với mình cần gấp! :)
_Error404_ Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng hai 2020 333 312 76 17 Hà Tĩnh THCS Lê Văn Thiêm 27 Tháng chín 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]\sqrt{3x+1}+2\sqrt{9x^{2}-3x+1}=2+\sqrt{27x^{3}+1}[/tex] Giúp mình với mình cần gấp!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex]\sqrt{3x+1}+2\sqrt{9x^{2}-3x+1}=2+\sqrt{27x^{3}+1}[/tex] Giúp mình với mình cần gấp!
N Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng năm 2019 413 474 76 20 Nghệ An Trường THCS BL 28 Tháng chín 2020 #2 Nguyễn Phúc Lương said: Giải phương trình: [tex]\sqrt{3x+1}+2\sqrt{9x^{2}-3x+1}=2+\sqrt{27x^{3}+1}[/tex] Giúp mình với mình cần gấp! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]\sqrt{3x+1}=a\geq 0[/tex]; [tex]\sqrt{9x^{2}-3x+1}=b\geq 0[/tex] Phương trình trở thành: [tex]a+2b=2+ab[/tex] [tex]\Leftrightarrow (a-2)(1-b)=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow \begin{bmatrix} a=2 & & \\ b=1 & & \end{bmatrix}[/tex] ... Reactions: _Error404_
Nguyễn Phúc Lương said: Giải phương trình: [tex]\sqrt{3x+1}+2\sqrt{9x^{2}-3x+1}=2+\sqrt{27x^{3}+1}[/tex] Giúp mình với mình cần gấp! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]\sqrt{3x+1}=a\geq 0[/tex]; [tex]\sqrt{9x^{2}-3x+1}=b\geq 0[/tex] Phương trình trở thành: [tex]a+2b=2+ab[/tex] [tex]\Leftrightarrow (a-2)(1-b)=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow \begin{bmatrix} a=2 & & \\ b=1 & & \end{bmatrix}[/tex] ...