Toán 8 Giải phương trình

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
x^2y + 2xy +y^2 + y^3 /2x^2+xy -y^2 = xy + y^2 /2x -y
jup mik vs cac bn oi
Đề bài của bạn là như nào vậy nhỉ?
  1. [tex]x^2y+2xy+y^2+\frac{y^3}{2x^2+xy-y^2}=xy+\frac{y^2}{2x-y}[/tex]
  2. [tex]\frac{x^2y+2xy+y^2+y^3}{2x^2+xy-y^2}=\frac{xy+y^2}{2x-y}[/tex]
  3. [tex]x^2y+2xy+y^2+\frac{y^3}{2x^2+xy-y^2}=\frac{xy+y^2}{2x-y}[/tex]
  4. [tex]\frac{x^2y+2xy+y^2+y^3}{2x^2+xy-y^2}=xy+\frac{y^2}{2x-y}[/tex]
  5. .........
Bạn hãy ấn vào chỗ "Gõ công thức" ở dưới bài viết và hãy gõ rõ ra nhé để mọi người có thể hiểu được đề bài của bạn nhé ^^
 

vodich7sv

Học sinh
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
26
113
31
19
Hà Nội
trường thpt mỹ đức b :D
de bai cua mik la cai thu 2 cai thu 2 nha mik xin loi mik ko bt ghi ki tu
 

vodich7sv

Học sinh
Thành viên
3 Tháng sáu 2020
26
113
31
19
Hà Nội
trường thpt mỹ đức b :D
Đề bài của bạn là như nào vậy nhỉ?
  1. [tex]x^2y+2xy+y^2+\frac{y^3}{2x^2+xy-y^2}=xy+\frac{y^2}{2x-y}[/tex]
  2. [tex]\frac{x^2y+2xy+y^2+y^3}{2x^2+xy-y^2}=\frac{xy+y^2}{2x-y}[/tex]
  3. [tex]x^2y+2xy+y^2+\frac{y^3}{2x^2+xy-y^2}=\frac{xy+y^2}{2x-y}[/tex]
  4. [tex]\frac{x^2y+2xy+y^2+y^3}{2x^2+xy-y^2}=xy+\frac{y^2}{2x-y}[/tex]
  5. .........
Bạn hãy ấn vào chỗ "Gõ công thức" ở dưới bài viết và hãy gõ rõ ra nhé để mọi người có thể hiểu được đề bài của bạn nhé ^^

yêu cầu của đề bài là CM 2 đẳng thức đó = nhau nha
 
Last edited by a moderator:

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Sửa đề:

[tex]\frac{x^2y+2xy^2+y^3}{2x^2+xy-y^2}=\frac{(x+y)(xy+y^2)}{(x+y)(2x-y)}=\frac{xy+y^2}{2x-y}[/tex]
 
  • Like
Reactions: vodich7sv
Top Bottom