Toán 8 giải phương trình

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
16
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS
Giải phương trình: [tex]x^{2}-4x=96[/tex]
..............................................................................................................
[tex]x^{2}-4x-96=0\Leftrightarrow (x-12)(x+8)=0\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x=12 & & \\ x-=-8 & & \end{bmatrix}[/tex]
Vậy phương trình có tập nghiệm [tex]S={12;-8}[/tex]
 
Top Bottom