Mọi người ơi giải giúp em câu này với ạ
Trần Đức Long Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng tư 2017 297 60 94 Thái Bình THPT Chuyên Lương Văn Tụy 19 Tháng bảy 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người ơi giải giúp em câu này với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người ơi giải giúp em câu này với ạ
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,477 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 19 Tháng bảy 2020 #2 [tex]x^2+1=\sqrt{x}+\sqrt{3x-2}\Leftrightarrow 2x^2+2-2\sqrt{x}-2\sqrt{3x-2}=0\Rightarrow (x-2\sqrt{x}+1)+(3x-2-2\sqrt{3x-2}+1)+(2x^2-4x+2)=0\Rightarrow (\sqrt{x}-1)^2+(\sqrt{3x-2}-1)^2+2(x-1)^2=0\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \sqrt{x}-1=0\\ \sqrt{3x-2}-1=0\\ x-1=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow x=1[/tex] Reactions: Quy ẩn giang hồ
[tex]x^2+1=\sqrt{x}+\sqrt{3x-2}\Leftrightarrow 2x^2+2-2\sqrt{x}-2\sqrt{3x-2}=0\Rightarrow (x-2\sqrt{x}+1)+(3x-2-2\sqrt{3x-2}+1)+(2x^2-4x+2)=0\Rightarrow (\sqrt{x}-1)^2+(\sqrt{3x-2}-1)^2+2(x-1)^2=0\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \sqrt{x}-1=0\\ \sqrt{3x-2}-1=0\\ x-1=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow x=1[/tex]