Toán 9 Giải phương trình

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
ĐKXĐ; ...
[tex]\Leftrightarrow 5x^2+27x+25=x^2-4+25(x+1)+10\sqrt{(x+1)(x-2)(x+2)}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4x^2+2x+4-10\sqrt{(x^2-x-2)(x+2)}=0[/tex]
Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{x^2-x-2}=a & \\ \sqrt{x+2}=b & \end{matrix}\right.\Rightarrow 4x^2+2x+4=4a^2+6b^2[/tex]
[tex]\Rightarrow 4a^2+6b^2-10ab=0\Leftrightarrow (a-b)(2a-3b)=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201
Top Bottom