mấy bạn giải giúp mình nha . có 1 câu thôi à 3/7.x -1 = 1/7.(3x-7)
L LLunaa Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng mười một 2018 383 294 76 Ninh Thuận -_- 21 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mấy bạn giải giúp mình nha . có 1 câu thôi à 3/7.x -1 = 1/7.(3x-7)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mấy bạn giải giúp mình nha . có 1 câu thôi à 3/7.x -1 = 1/7.(3x-7)
Darkness Evolution Duke of Mathematics Thành viên 27 Tháng năm 2020 620 1,104 146 17 Vĩnh Phúc THCS Vĩnh Yên 21 Tháng sáu 2020 #2 [tex]\frac{3}{7x-1}=\frac{1}{7(3x-7)}[/tex] [tex]\Rightarrow 21\cdot (3x-7)= 7x-1[/tex] [tex]\Rightarrow 63x-147=7x-1[/tex] [tex]\Rightarrow 56x=146 [/tex] [tex]\Rightarrow x=\frac{73}{28}[/tex]
[tex]\frac{3}{7x-1}=\frac{1}{7(3x-7)}[/tex] [tex]\Rightarrow 21\cdot (3x-7)= 7x-1[/tex] [tex]\Rightarrow 63x-147=7x-1[/tex] [tex]\Rightarrow 56x=146 [/tex] [tex]\Rightarrow x=\frac{73}{28}[/tex]