hãy nên cách làm giúp em ạ ! Cảm ơn !
Hazu No No Money Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng mười 2018 542 802 146 18 Hà Nội THCS yên thường 13 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. hãy nên cách làm giúp em ạ ! Cảm ơn !
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. hãy nên cách làm giúp em ạ ! Cảm ơn !
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 13 Tháng năm 2020 #2 Cộng từng phân thức ở vế trái cho 1 rồi đặt nhân tử chung là 50-x Từ đó suy ra được (50-x)=0 (Do nhân tử kia khác 0) => x=50 Reactions: Hazu No No Money
Cộng từng phân thức ở vế trái cho 1 rồi đặt nhân tử chung là 50-x Từ đó suy ra được (50-x)=0 (Do nhân tử kia khác 0) => x=50
Hazu No No Money Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng mười 2018 542 802 146 18 Hà Nội THCS yên thường 13 Tháng năm 2020 #3 Lê Tự Đông said: Cộng từng phân thức ở vế trái cho 1 rồi đặt nhân tử chung là 50-x Từ đó suy ra được (50-x)=0 (Do nhân tử kia khác 0) => x=50 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dạ,cụ thể hơn chút được không ạ ? em cảm ơn ! Reactions: anbinhf
Lê Tự Đông said: Cộng từng phân thức ở vế trái cho 1 rồi đặt nhân tử chung là 50-x Từ đó suy ra được (50-x)=0 (Do nhân tử kia khác 0) => x=50 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dạ,cụ thể hơn chút được không ạ ? em cảm ơn !
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 13 Tháng năm 2020 #4 ngoxuanthanh1977@gmail.com said: dạ,cụ thể hơn chút được không ạ ? em cảm ơn ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phương trình tương đương $\frac{29-x}{21}+1 + \frac{27-x}{23}+1 + \frac{25-x}{25}+1 + \frac{23-x}{27}+1 + \frac{21-x}{29}+1 =0$ $\frac{50-x}{21} + \frac{50-x}{23} + \frac{50-x}{25} + \frac{50-x}{27} + \frac{50-x}{29} =0$ => $(50-x).(\frac{1}{21}+\frac{1}{23}+\frac{1}{25}+\frac{1}{27}+\frac{1}{29}) =0$ Mà $\frac{1}{21}+\frac{1}{23}+\frac{1}{25}+\frac{1}{27}+\frac{1}{29} > 0$ => 50-x=0 x=50 Reactions: Hazu No No Money
ngoxuanthanh1977@gmail.com said: dạ,cụ thể hơn chút được không ạ ? em cảm ơn ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phương trình tương đương $\frac{29-x}{21}+1 + \frac{27-x}{23}+1 + \frac{25-x}{25}+1 + \frac{23-x}{27}+1 + \frac{21-x}{29}+1 =0$ $\frac{50-x}{21} + \frac{50-x}{23} + \frac{50-x}{25} + \frac{50-x}{27} + \frac{50-x}{29} =0$ => $(50-x).(\frac{1}{21}+\frac{1}{23}+\frac{1}{25}+\frac{1}{27}+\frac{1}{29}) =0$ Mà $\frac{1}{21}+\frac{1}{23}+\frac{1}{25}+\frac{1}{27}+\frac{1}{29} > 0$ => 50-x=0 x=50