Giải phương trình 1. (x^2+1)^2 +3x(x^2+10 + 2x^2 = 0 2. (Gửi bằng file)
Lê Viên Viên Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2020 19 1 21 Hà Nội THCS Đoàn Thị Điểm 7 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình 1. (x^2+1)^2 +3x(x^2+10 + 2x^2 = 0 2. (Gửi bằng file) Attachments 4x2.docx 13.7 KB · Đọc: 32
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình 1. (x^2+1)^2 +3x(x^2+10 + 2x^2 = 0 2. (Gửi bằng file)
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 7 Tháng năm 2020 #2 2.Đặt $t=\frac{1}{x^{2}+x+1}$ => $\frac{t}{t+1}=\frac{1}{x^{2}+x+2}$ => $4.[\frac{1}{(x^{2}+x+1)^{2}}+\frac{1}{(x^{2}+x+2)^{2}}] = 4.[t^{2}+(\frac{t}{t+1})^{2})=5$ => $t^{2}+(\frac{t}{t+1})^{2})=\frac{5}{4}$
2.Đặt $t=\frac{1}{x^{2}+x+1}$ => $\frac{t}{t+1}=\frac{1}{x^{2}+x+2}$ => $4.[\frac{1}{(x^{2}+x+1)^{2}}+\frac{1}{(x^{2}+x+2)^{2}}] = 4.[t^{2}+(\frac{t}{t+1})^{2})=5$ => $t^{2}+(\frac{t}{t+1})^{2})=\frac{5}{4}$