Toán 8 Giải phương trình

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
8.[tex]x^{2}+11x^{2}+15x-14=4[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 12x^{2}+15x-18=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{2}+\frac{5}{4}x-\frac{3}{2} =0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{2}+\frac{5}{4}x+\frac{25}{64}= \frac{121}{64}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( x+\frac{5}{8} \right )^{2}=\left ( \frac{11}{8} \right )^{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow x\in{\frac{3}{4};-2}[/tex]
9.[tex](2x-1)(x+1)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x\in {-1;\frac{1}{2}}[/tex]
10.[tex](2x+3)(x+1)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x\in {-1;\frac{-3}{2}}[/tex]
 
Top Bottom