Toán 10 Giải phương trình

Sonne1401

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2020
23
5
21
22
Nghệ An
Trường THPT

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
1: tìm m để phương trình có nghiệm a,[tex]x^{2}-2(m-1)x+(2m+13)^{2}=0[/tex]
b,[tex]x^{2}-2(m-1)x+2m+1=0[/tex]
c, [tex](m-2)x^{2}-2mx+2m-3=0[/tex]
Mọi người giải giúp mình với, mình cảm ơn
Câu a và b , để pt có nghiệm thì ∆ lớn hơn hoặc bằng 0
Câu c chia 2 TH
TH1: xét a=0 xem pt có nghiệm không rồi nhận loại m
TH2 : xét a khác 0 => để pt có nghiệm thì tương đương ∆ lớn hơn bằng 0 => tìm nghiệm
 
Top Bottom