Giải phương trình sau:
Nguyễn Ngọc Trà My Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng tư 2018 353 35 51 Ninh Bình THCS Phát Diệm 17 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau:
Trần Minh Ngọc Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng bảy 2019 431 253 101 Ninh Bình THPT NHO QUAN B 17 Tháng tư 2020 #2 Nguyễn Ngọc Trà My said: Giải phương trình sau: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dùng bất đẳng thứ bunhiacopxki: (xcăn1+x +căn3-x)^2=<(1+x+3-x)(x^2+1)=4(x^2+1) => xcăn1+x+căn3-x=<2cănx^2+1 Dấu = xảy ra khi x/căn1+x=1/căn3-x =>x^3-3x^2+x+1=0 =>x=1;1-căn2;1+căn2 Reactions: Nguyễn Ngọc Trà My
Nguyễn Ngọc Trà My said: Giải phương trình sau: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dùng bất đẳng thứ bunhiacopxki: (xcăn1+x +căn3-x)^2=<(1+x+3-x)(x^2+1)=4(x^2+1) => xcăn1+x+căn3-x=<2cănx^2+1 Dấu = xảy ra khi x/căn1+x=1/căn3-x =>x^3-3x^2+x+1=0 =>x=1;1-căn2;1+căn2