Toán 8 Giải phương trình

Trần Minh Chiêm578

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng ba 2018
99
162
71
20
Bắc Giang
Trung học Cơ sở Yên Mỹ

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
Bài 1: Cho biểu thức

View attachment 152255
a) Tìm điều kiện xác định của P
b) Rút gọn P

Bài 2: Giải phương trình sau:
x^3 - 3x^2 + 2x - 6 = 0
P = [tex](x/x-2)+(1/(x-2)(x+2)): (x+1/x+2)[/tex]
=[tex] (x(x+2)/(x+2)(x-2))+(1/(x-2)(x+2)): ((x+1)(x-2)/(x+2)(x-2))[/tex]
= [tex](x^2+2x+1): (x^2-2x+x-2)[/tex]
Bạn tự giải tiếp ( mình không gõ công thức được )
 

Trần Minh Chiêm578

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng ba 2018
99
162
71
20
Bắc Giang
Trung học Cơ sở Yên Mỹ
P = [tex](x/x-2)+(1/(x-2)(x+2)): (x+1/x+2)[/tex]
=[tex] (x(x+2)/(x+2)(x-2))+(1/(x-2)(x+2)): ((x+1)(x-2)/(x+2)(x-2))[/tex]
= [tex](x^2+2x+1): (x^2-2x+x-2)[/tex]
Bạn tự giải tiếp ( mình không gõ công thức được )
mình giải đc rùi thank b nha
nhưng còn chỗ tìm điều kiện mình quên cách làm rùi :>(:>(
 
Top Bottom