Toán 8 Giải phương trình

Tũn V

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2020
8
0
16
18
Nam Định
THCS Giao Hải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho pt mx-2x+3=0
a, Giải pt vs m=-4
b, Tìm giá trị của m để pt có nghiệm x=2
c, Tìm giá trị của m để pt có nghiệm duy nhất
d, Tìm giá trị của nguyên của m để pt có nghiệm nguyên.
Bài 2: Cho pt 4m^2x-4x-3m=0
a, Giải pt vs m=-1
b, Tìm giá trị của m để pt có nghiệm x=2
c, Tìm giá trị của m để pt tương đương vs pt 5x-(3x-2)=6
c, Tìm giá trị của m để pt có vô nghiệm
d,Tìm giá trị của m để pt có nghiệm dương.
--Help me!!!!!!! *.*
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Bài 1:
a) Thay [TEX]m=-4[/TEX] ta có: [TEX]-4x-2x+3=0 \Leftrightarrow -6x=-3 \Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/TEX]
b) Thay [TEX]x=2[/TEX] ta có: [TEX]2m-4+3=0 \Leftrightarrow m=\frac{1}{2}[/TEX]
c) [TEX]pt \Leftrightarrow x(m-2)+3=0 \Leftrightarrow x=\frac{-3}{m-2}[/TEX] ( với m khác 2 )
d) Để pt có nghiệm nguyên thì [TEX]m-2 = Ư(3)=(1;3;-1;-3) \Leftrightarrow m=(3;5;-1;1)[/TEX]
Vậy...
Bài 2:
a) b) tương tự
c) Để pt đã cho tương đương với pt mới thì chúng phải có cùng tập nghiệm.
Ta có nghiệm của pt mới là [TEX]x=2[/TEX], thay vào pt ban đầu giải tìm m.
d) pt [TEX]\Leftrightarrow x=\frac{3m}{4m^2-4}[/TEX]
Để pt vô nghiệm thì [TEX]4m^2-4=0 \Leftrightarrow m=(1;-1)[/TEX]
e) Để pt có nghiệm dương thì [TEX]3m(4m^2-4) \geq 0 \Leftrightarrow -1 \leq m \leq 0[/TEX] hoặc [TEX]m \geq 1[/TEX]
 
Top Bottom