Toán 8 giải phương trình

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
48
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
là phương trình như này đúng ko?
[tex]\frac{2x}{3x^{2}-x+2}-\frac{7x}{3x^{2}+5x+2}=1[/tex]
vì x=0 ko phải là nghiệm của pt, chia cả tử và mẫu của VT cho x, ta được:[tex]\frac{2}{2x-1+\frac{2}{x}}+\frac{7}{3x+5+\frac{2}{x}}=1[/tex]
đặt [tex]3x +\frac{2}{x}=t (1)<=>\frac{2}{t-1}+\frac{7}{t+5}=1[/tex], ,rồi tự giải nhé bạn!:DĐến đây thì dễ rồi đúng không bạn?
 
  • Like
Reactions: 0912730799
Top Bottom