Toán 8 Giải phương trình

trananhquangminh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2020
33
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
a) Xác định m để phương trình sau có nghiệm duy nhất: .
b) Xác định m để phương trình sau vô nghiệm: .
c) Xác định m, n để phương trình có tập nghiệm là R.
Bài 2
Một tổ sản xuất phải làm một số dụng cụ trong một thời gian nhất định. Tính ra mỗi ngày phải làm 30 dụng cụ, nhưng do mỗi ngày tổ đã làm 40 dụng cụ nên đã hoàn thành trước thời hạn 7 ngày và còn làm vượt mức 20 dụng cụ nữa. Tính số dụng cụ mà tổ phải làm theo kế hoạch.
Bài 3:
Một xí nghiệp dự định đánh bắt 145 tấn cá trong một thời gian nhất định. Nhưng thực tế mỗi ngày họ đã đánh bắt vượt kế hoạch 1 tấn nên đã hoàn thành sớm hơn so với dự định 4 ngày và vượt mức kế hoạch 5 tấn. Hỏi thời gian dự định hoàn thành kế hoạch.
Bài 4
x*4 – 5x*2 + 4 = 0
 

trananhquangminh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2020
33
4
21
1525961230_9.jpg

nguồn: internet


phương trình đâu bạn
upload_2020-4-11_14-58-3.png
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
7a) $\frac{x+1}{x-1} = \frac{x+2}{x-m}$ (ĐKXĐ: x khác 1, x khác m)
=> $(x+1)(x-m) = (x-1)(x+2)$
$x^{2} + x - mx - m = x^{2} + x - 2$
=>mx = 2-m
Vì x khác 1
=> $m^{2} khác 2-m$
$m^{2} + m -2$ khác 0
$(m+2)(m-1)$ khác 0
=> m khác -2 hoặc m khác 1
Lại có x khác 1
=> m.1 khác 2 - m
=> m khác 1
Để phương trình có nghiệm duy nhất <=> mx = 2-m có nghiệm duy nhất
=> m khác 0
2-m khác 0
=> m khác 0;2;-2;1
 
Top Bottom