giải phương trìn trên hộ ạ cảm ơn
GayaKazuhisa Học sinh Thành viên 19 Tháng sáu 2019 36 4 21 19 Đắk Lắk THCS Đoàn Thị Điểm 9 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trìn trên hộ ạ cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trìn trên hộ ạ cảm ơn
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 9 Tháng tư 2020 #2 Đặt [tex]\sqrt[3]{x(x-2)}=a[/tex] pt [tex]\Leftrightarrow 2a^3+4a-6=0 \Leftrightarrow a^3+2a-3=0 \Leftrightarrow (a-1)(a^2+a+3)=0 \Leftrightarrow a=1[/tex] [tex]\Leftrightarrow x(x-2)=1[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^2-2x-1=0 \Leftrightarrow x=(1+\sqrt{2};1-\sqrt{2})[/tex]
Đặt [tex]\sqrt[3]{x(x-2)}=a[/tex] pt [tex]\Leftrightarrow 2a^3+4a-6=0 \Leftrightarrow a^3+2a-3=0 \Leftrightarrow (a-1)(a^2+a+3)=0 \Leftrightarrow a=1[/tex] [tex]\Leftrightarrow x(x-2)=1[/tex] [tex]\Leftrightarrow x^2-2x-1=0 \Leftrightarrow x=(1+\sqrt{2};1-\sqrt{2})[/tex]