Toán 8 Giải phương trình

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
$x^{2} + x + 1 = (x^{2} + 2.\frac{1}{2}.x + \frac{1}{4}) + \frac{3}{4} = (x+\frac{1}{2})^{2} + \frac{3}{4} >= 3/4 > 0$
=> Pt vô nghiệm
$x^{2} +2 x + 2 = x^{2} +2 x + 1 + 1 = (x+1)^{2} + 1 >=1>0$
=> Pt vô nghiệm
 
  • Like
Reactions: Iam_lucky_girl
Top Bottom