Giúp em với ạ: Giải phương trình x^4-2x^2-144x-1295 Thanks
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,669 1,021 Nam Định In the sky 8 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em với ạ: Giải phương trình [tex]x^4-2x^2-144x-1295[/tex] Thanks Last edited: 8 Tháng tư 2020
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em với ạ: Giải phương trình [tex]x^4-2x^2-144x-1295[/tex] Thanks
Bùi Tô Thảo My Học sinh mới Thành viên 31 Tháng ba 2020 14 2 6 Phú Yên THCS Nguyễn Hữu Thọ 8 Tháng tư 2020 #2 Junery N said: Giúp em với ạ: Giải phương trình [tex]\frac{4}{x^2+2x-3}=\frac{2x-5}{x+3}-\frac{2x}{x-1}[/tex] Thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=>4/(x-1)(x+3)=(2x-5)(x-1)/(x+3)(x-1)-2x(x+3)/(x-1)(x+3) <=>4=2x^2-2x-5x+5-2x^2-6x <=>4=-13x+5 <=>13x=5+4 <=>x=9/13 Vậy phương trình trên có tập nghiệm là: S={9/13} EDIT: Mình xem đề không kĩ huhu Last edited by a moderator: 23 Tháng tư 2020 Reactions: Junery N
Junery N said: Giúp em với ạ: Giải phương trình [tex]\frac{4}{x^2+2x-3}=\frac{2x-5}{x+3}-\frac{2x}{x-1}[/tex] Thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=>4/(x-1)(x+3)=(2x-5)(x-1)/(x+3)(x-1)-2x(x+3)/(x-1)(x+3) <=>4=2x^2-2x-5x+5-2x^2-6x <=>4=-13x+5 <=>13x=5+4 <=>x=9/13 Vậy phương trình trên có tập nghiệm là: S={9/13} EDIT: Mình xem đề không kĩ huhu
Bangtanbomm Học sinh tiến bộ Thành viên 29 Tháng sáu 2018 495 1,988 206 19 Du học sinh Bangtan's Family 8 Tháng tư 2020 #3 Junery N said: Giúp em với ạ: Giải phương trình [tex]x^4-2x^2-144x-1295[/tex] Thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^{4}-7x^{3}+7x^{3}-49x^{2}+47x^{2}-329x+185x-1295=0 <=>(x-7)(x^{3}+7x^{2}+47x+185)=0<=>(x-7)(x+5)(x^{2}+2x+37)=0 <=> x=7;x=-5[/tex] Junery N said: Giúp em với ạ: Giải phương trình [tex]x^4-2x^2-144x-1295[/tex] Thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: Linh_Alison_Nguyễn and Junery N
Junery N said: Giúp em với ạ: Giải phương trình [tex]x^4-2x^2-144x-1295[/tex] Thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^{4}-7x^{3}+7x^{3}-49x^{2}+47x^{2}-329x+185x-1295=0 <=>(x-7)(x^{3}+7x^{2}+47x+185)=0<=>(x-7)(x+5)(x^{2}+2x+37)=0 <=> x=7;x=-5[/tex] Junery N said: Giúp em với ạ: Giải phương trình [tex]x^4-2x^2-144x-1295[/tex] Thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ...