Toán 8 Giải phương trình

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
[tex]a) (x^{2}+3x)(x^{2}+3x+4)=-4 b) x(x+1)(x+2)(x+3)=24[/tex]
a. Đặt [tex]x^{2} + 3x = t[/tex] ta có phương trình: t(t + 4) = - 4 [tex]\Leftrightarrow t^2 + 4t + 4 = 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow (t + 2)^{2} = 0[/tex] hay t = 2
Suy ra: [tex]x^{2} + 3x = 2 \Leftrightarrow x^{2} + 3x - 2 = 0 \Leftrightarrow[/tex] x = ...
b. Ghép x(x + 3) và (x + 1)(x + 2) nhân ra rồi đặt tương tự câu a
 
Last edited:
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom