Toán 9 Giải phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
c) Bạn cứ xét từng trường hợp của x để phá dấu GTTĐ thôi bạn.
d) Tương tự câu c)
2. a) Bạn tự làm
b) Từ phương trình 2 ta có [tex]x=4-my[/tex]. Thế vào phương trình 1 ta có: [tex]m(4-my)+4y=10-m \Leftrightarrow (4-m^2)y=10-5m[/tex]
Với m = -2 ta thấy vô nghiệm.
Với m = 2 ta thấy hệ có vô số nghiệm dạng [tex]y \in \mathbb{R},x=4-2y[/tex Với [tex]m \neq 2,-2 \Rightarrow y=\frac{10-5m}{4-m^2}=\frac{5}{m+2} \Rightarrow x=4-my=\frac{8-m}{m+2}[/tex]
c) Với m khác 2 và -2 thì hệ có nghiệm duy nhất như trên. Bạn tự tìm điều kiện của m.
d) Tìm m để [tex]5 \vdots m+2,8-m \vdots m+2 \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 5\vdots m+2\\ 10\vdots m+2 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow 5\vdots m+2[/tex][/tex]
 
  • Like
Reactions: Heydonan

Victoriquedeblois

Giải nhất cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
1 Tháng ba 2017
345
747
224
Hà Nội
1c
TH1: x<1
=> PT: x^2 -3x-(1-x)+2=0 => x=
TH2: x>1
=> PT: x^2 -3x-(x-1)+2=0 => x=
kết hợp nghiệm với dk là ra ;)
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom