Toán 8 Giải phương trình

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Giải phương trình
[tex]\frac{3(x-3)}{4}+\frac{4x-10,5}{10}=\frac{3(x+1)}{5}+6[/tex]
Mọi người kiểm tra kết quả hộ em với ạ, em ra [tex]\frac{98}{11}[/tex]
Thanks
Kết quả x =18 nha e
Cách giải là e cộng 6 vào phân số 3(x+1)/5 sau đó quy đồng mẫu với mẫu chung là 20 , khử mẫu ,nhân phá ra sau đó chuyển x qua 1 bên , số qua 1 bên từ đó tìm được x
 
  • Like
Reactions: Junery N

Nguyen_1126

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
31
34
21
Bình Định
Trường THCS Phước Hưng
Giải phương trình
[tex]\frac{3(x-3)}{4}+\frac{4x-10,5}{10}=\frac{3(x+1)}{5}+6[/tex]
Mọi người kiểm tra kết quả hộ em với ạ, em ra [tex]\frac{98}{11}[/tex]
Thanks
=> 15(x-3)+2(4x-10.5)=12(x+1)+120
=>15x-45+8x-21=12x+12+120
=>15x+8x-12x=120+12+45+21
=>11x=198
=>x= 18
Kết quả ra = 18 nha bạn
 
Top Bottom