2) Giải phương trình :
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 27 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2) Giải phương trình :
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2) Giải phương trình :
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 27 Tháng ba 2020 #2 Ta có: [tex]\sqrt{3-4x}+\sqrt{4x+1} \geq \sqrt{3-4x+4x+1}=2,-16x^2-8x+1=2-(4x+1)^2 \leq 2[/tex] Dấu "=" xảy ra tại [tex]x=-\frac{1}{4}[/tex] Reactions: nguyenduykhanhxt, Nanh Trắng and Quân (Chắc Chắn Thế)
Ta có: [tex]\sqrt{3-4x}+\sqrt{4x+1} \geq \sqrt{3-4x+4x+1}=2,-16x^2-8x+1=2-(4x+1)^2 \leq 2[/tex] Dấu "=" xảy ra tại [tex]x=-\frac{1}{4}[/tex]