Toán 8 giải phương trình

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
[tex]\frac{x-1}{x-2} - \frac{x}{x-2} = \frac{5x-2}{4-x^2}[/tex]
Help me ~:meomun12:meomun12:meomun12
Bước 1: Tìm ĐKXĐ
Bước 2: Chuyển vế, chuyển [tex]\frac{5x - 2}{4 - x^{2}}[/tex] sang vế trái và quy đồng khử mẫu.
Bước 3: Giải pt nhận được, tìm x
Bước 4: Đối chiếu ĐK và trả lời.
Bạn nên tự giải đi vì đây là bài tập cơ bản!
 

Bae Ryeo Wi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
91
62
36
Nghệ An
Trường THCS Hòa Hiếu II
Bước 1: Tìm ĐKXĐ
Bước 2: Chuyển vế, chuyển [tex]\frac{5x - 2}{4 - x^{2}}[/tex] sang vế trái và quy đồng khử mẫu.
Bước 3: Giải pt nhận được, tìm x
Bước 4: Đối chiếu ĐK và trả lời.
Bạn nên tự giải đi vì đây là bài tập cơ bản!
cậu ra kết quả là mấy ?

Bước 1: Tìm ĐKXĐ
Bước 2: Chuyển vế, chuyển [tex]\frac{5x - 2}{4 - x^{2}}[/tex] sang vế trái và quy đồng khử mẫu.
Bước 3: Giải pt nhận được, tìm x
Bước 4: Đối chiếu ĐK và trả lời.
Bạn nên tự giải đi vì đây là bài tập cơ bản!
tui bt cách giải và cx ra kết quả rồi _ Đăng lên là để so kết quả với mn thôi:Tuzki30:Tuzki30
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom