\frac{x-1}{x-2} - \frac{x}{x-2}= \frac{5x-2}{4-x^2} Tks mn :meomun2:meomun2:meomun2
Bae Ryeo Wi Học sinh Thành viên 14 Tháng hai 2020 91 62 36 Nghệ An Trường THCS Hòa Hiếu II 20 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{x-1}{x-2} - \frac{x}{x-2}= \frac{5x-2}{4-x^2}[/tex] Tks mn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{x-1}{x-2} - \frac{x}{x-2}= \frac{5x-2}{4-x^2}[/tex] Tks mn
S Suminguyen Học sinh Thành viên 1 Tháng mười 2018 130 19 26 17 Nghệ An THCS Hưng Lộc 20 Tháng ba 2020 #2 ĐKXĐ x khác 2 (x-1)(2+x)/(x-2)(2+x)-x(2+x)/(x-2)(2+x)=-5x+2/(x-2)(2+x) =>(x-1)(2+x)-x(2+x)=-5+2 <=>(2+x)(x-1-x)+5x-2=0 <=> -2-x+5x-2=0 <=>-4+4x=0 <=>x=1(thỏa mãn ĐKXĐ) Vậy phương trình có tập nghiệm là S={1} Reactions: Bae Ryeo Wi
ĐKXĐ x khác 2 (x-1)(2+x)/(x-2)(2+x)-x(2+x)/(x-2)(2+x)=-5x+2/(x-2)(2+x) =>(x-1)(2+x)-x(2+x)=-5+2 <=>(2+x)(x-1-x)+5x-2=0 <=> -2-x+5x-2=0 <=>-4+4x=0 <=>x=1(thỏa mãn ĐKXĐ) Vậy phương trình có tập nghiệm là S={1}