Toán 8 giải phương trình

nguyenduykhanhxt

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng một 2019
390
145
51
19
Quảng Trị
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
[tex]\frac{x-3}{x-2}- \frac{x-2}{x-4} = 3\tfrac{1}{5}[/tex]
Thanks mn:meomun19:meomun19:meomun19
mấy bài này cơ bản, bạn xem lại lý thuyết sgk nhé!
[tex]\frac{x-3}{x-2}+\frac{x-2}{x-4}=3\frac{1}{5}\Leftrightarrow \frac{(x-3)(x-4)+(x-2)^2}{(x-2)(x-4)}=\frac{16}{5}\Leftrightarrow 5((x-3)(x-4)+(x-2)^2)=16(x-2)(x-4)[/tex]
Bạn nhân bung ra rồi đưa về pt bậc 2 ẩn x để giải nhé!
Ps: Nhớ đkxđ
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Bae Ryeo Wi

Bae Ryeo Wi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
91
62
36
Nghệ An
Trường THCS Hòa Hiếu II
mấy bài này cơ bản, bạn xem lại lý thuyết sgk nhé!
[tex]\frac{x-3}{x-2}+\frac{x-2}{x-4}=3\frac{1}{5}\Leftrightarrow \frac{(x-3)(x-4)+(x-2)^2}{(x-2)(x-4)}=\frac{16}{5}\Leftrightarrow 5((x-3)(x-4)+(x-2)^2)=16(x-2)(x-4)[/tex]
Bạn nhân bung ra rồi đưa về pt bậc 2 ẩn x để giải nhé!
nhìn cậu giải tui mới nhận ra là vế phải đem nhân với 5 chứ ko phải là 16 _ Tks nha:meomun19:meomun19:meomun19
 
Top Bottom