Bài 1)a. Giải phương trình vô tỉ : (Đk: x\geq \frac{3}{4}
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 20 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1)a. Giải phương trình vô tỉ : (Đk: [tex]x\geq \frac{3}{4}[/tex] Reactions: minhhoang_vip
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1)a. Giải phương trình vô tỉ : (Đk: [tex]x\geq \frac{3}{4}[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 20 Tháng ba 2020 #2 Phương trình tương đương với [tex]4x-3-(x+\sqrt{x})\sqrt{4x-3}+x\sqrt{x}=0[/tex] Đặt [tex]t=\sqrt{4x-3}\Rightarrow t^2-t(x+\sqrt{x})+x\sqrt{x}=0\Leftrightarrow (t-\sqrt{x})(t-x)=0[/tex] Từ đó bạn tự giải tiếp. Reactions: ankhongu, minhhoang_vip and Nanh Trắng
Phương trình tương đương với [tex]4x-3-(x+\sqrt{x})\sqrt{4x-3}+x\sqrt{x}=0[/tex] Đặt [tex]t=\sqrt{4x-3}\Rightarrow t^2-t(x+\sqrt{x})+x\sqrt{x}=0\Leftrightarrow (t-\sqrt{x})(t-x)=0[/tex] Từ đó bạn tự giải tiếp.