\frac{1}{x-1}-\frac{2x}{x^2+x+1}=\frac{3x^2}{x^3-1}
T Tũn V Học sinh mới Thành viên 8 Tháng ba 2020 8 0 16 18 Nam Định THCS Giao Hải 18 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{1}{x-1}-\frac{2x}{x^2+x+1}=\frac{3x^2}{x^3-1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{1}{x-1}-\frac{2x}{x^2+x+1}=\frac{3x^2}{x^3-1}[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 18 Tháng ba 2020 #2 [tex]\frac{1}{x-1}-\frac{2x}{x^2+x+1}=\frac{3x^2}{x^3-1} \Leftrightarrow \frac{x^2+x+1-2x(x-1)}{(x-1)(x^2+x+1)}=\frac{3x^2}{(x-1)(x^2+x+1)}\Leftrightarrow -x^2+3x+1=3x^2\Leftrightarrow 4x^2-3x-1=0\Leftrightarrow (x-1)(4x+1)=0\Leftrightarrow x=1(loại) hoặc x=-\frac{1}{4}[/tex]
[tex]\frac{1}{x-1}-\frac{2x}{x^2+x+1}=\frac{3x^2}{x^3-1} \Leftrightarrow \frac{x^2+x+1-2x(x-1)}{(x-1)(x^2+x+1)}=\frac{3x^2}{(x-1)(x^2+x+1)}\Leftrightarrow -x^2+3x+1=3x^2\Leftrightarrow 4x^2-3x-1=0\Leftrightarrow (x-1)(4x+1)=0\Leftrightarrow x=1(loại) hoặc x=-\frac{1}{4}[/tex]